Các bậc học xã An Thanh tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 – 2024
Ngày 05/09/2023

Sáng 5/9, hòa chung không khí náo nức, rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, các thầy cô giáo, học sinh và trẻ mầm non xã An Thanh đã vui vẻ, hân hoan dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2023-2024.

Các bậc học xã An Thanh tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 – 2024 .

Sáng 5/9, hòa chung không khí náo nức, rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, các thầy cô giáo, học sinh và trẻ mầm non xã An Thanh  đã vui vẻ, hân hoan dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2023-2024.

Về dự và tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới tại các nhà trường trên địa bàn xã có Ông Vũ Đức Khắng- Phó Bí thư Đảng bộ, Ông Chu Công Dượng – UV.BTV Đảng Ủy – Chủ Tịch UBND xã, cùng dự có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TTHĐND, CB UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban nghành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, đại diện hội cha mẹ học sinh.

 Với tinh thần “Ngày khai giảng là ngày hội vui của các em học sinh” và theo chỉ đạo của Phòng GD & ĐT, các trường học trên địa bàn đồng loạt tổ chức khai giảng trong sáng 5/9; phần lễ trang trọng, ngắn gọn, đầy đủ ý nghĩa.

          Thời tiết của những ngày đầu mùa Thu mát mẻ tương đối dễ chịu, trời tạnh ráo, có nắng nhưng nền nhiệt không quá cao, giúp các em học sinh và thầy cô tận hưởng trọn vẹn lễ khai trường…

Năm học này, An Thanh có 875 học sinh, Trong đó trẻ mầm non là 253 cháu,  Học sinh trường TH & THCS là 622 học sinh. Trước thềm năm học mới 2023 – 2024, Trường TH &THCS  đã được đầu tư nguồn lực lớn cải tạo trường, lớp, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học.,

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong tất cả các cấp học, bậc học. Tỷ lệ chuẩn trình độ đào tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên theo từng cấp học cao.

Năm học mới 2023-2024, công tác đổi mới giáo dục, đào tạo trên địa bàn An Thanh cũng sẽ tiếp tục được triển khai một cách đồng bộ trên 5 yếu tố cơ bản, gồm: Nội dung, chương trình giáo dục; phương pháp, công nghệ giáo dục; tài liệu, tư liệu, học liệu giáo dục; cơ sở vật chất, công cụ, thiết bị giáo dục tối thiểu để thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018;

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ông Vũ Đức Khắng- Phó bí thư Đảng bộ đã biểu dương, chúc mừng những thành tích mà các nhà Trường  trong xã đã đạt được trong thời gian qua.  Đồng thời đề nghị các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời ngay từ đầu năm học các nhà trường giữ vững nề nếp nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Thực hiện tốt công tác xây dựng cơ quan, đơn vị học tập và làm theo “ Tấm gương đạo đức phong cách Hồ chí minh”. Phối hợp chặt chẽ với cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban nghành đoàn thể, các bậc phụ huynh trong công tác quản lý giáo dục trẻ, góp phần quan trọng thực hiện thành công  công tác Giáo dục tại  địa phương.  

 

 


Tổng lượt xem bài viết là: 33
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác